Giỏ hàng

 x 
0 sản phẩm
Tổng cộng : 0.00
 
 
 

Tìm kim cương

Giá
  
Mục chínhTin tứcKim Cương Đầu TưNgười giàu Trung Quốc “khát” kim cương hồng

Người giàu Trung Quốc “khát” kim cương hồng

(Dân trí) - Kim cương hồng đã tìm được người bạn thân mới: người giàu Trung Quốc. Lo lắng về các hình thức đầu tư truyền thống như chứng khoán hay trái phiếu đang mất dần giá trị, người giàu Trung Quốc đang đổ xô mua kim cương để đầu tư, cùng với rượu và tranh quý.

 

Kim cương hồng được xem là hiếm và đắt nhất.
 


Mối quan tâm của họ đang đẩy gia kim cương hồng của Australia - loại kim cương hiếm nhất thế giới - và mang lại các khoản lợi nhuận vốn đã bỏ xa các chỉ số chứng khoán Dow Jones và Hang Seng của Hồng Kông trong thập kỷ qua.

Giá kim cương hồng đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian từ 2000-2010, theo các nhà tư vấn của công ty Gemdax chuyên về ngành công nghiệp kim cương, so với 63% lợi nhuận của Hang Seng và 6,2% của Down Jones.

“Tôi xem đó là một khoản đầu tư, nhưng không giống như cổ phần, tôi có thể đeo nó. Đeo kim cương cũng không giống như đặt một thỏi vàng lên người”, bà Doris Kwan, một nhà tư vấn tại Hồng Kông từng mua chiếc vòng cổ đính kim cương hồng ở Thượng Hải hồi tháng 4, nói.

Các kim cưong màu khác cũng rất “sốt”: Một kỷ lục mới được thiết lập hôm thứ 16/11 cho một viên kim cương màu vàng. Viên kim cương “Giọt nắng” đã được bán với giá 12,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Sotheby's, Geneva, Thuỵ Sĩ.

Làn sóng quan tâm đang tạo nên một “cuộc cải tổ” lớn của ngành công nghiệp trang sức, khi các thương gia từng phục vụ các ngôi sao Hollywood và các nhân vật giàu có ở Trung Đông giờ đây đang mở rộng sang châu Á.

Các cuộc khai trương gian hàng và triển lãm tư nhân đang gia tăng tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục và các thợ kim hoàn cũng đang tìm cách thu hút các công ty đầu tư vào lĩnh vực trang sức.
Hãng kim hoàn lớn nhất thế giới, Chow Tai Fook, đang chuẩn bị cho đợt niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông vào tháng tới. Đây được xem là một trong những đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu lớn nhất trong năm, dự kiến thu về 3,5 triệu USD.

Hãng kim cương Graff Diamonds có trụ sở tại Hồng Kông đang lên kế hoạch niêm yết trị giá 1 tỷ USD tại Hồng Kông vào năm tới vì công ty muốn tiếp cận thị trường kim cương phát triển nhanh nhất thế giới này.

Graff sở hữu một viên kim cương hồng 25 carat tên gọi Graff Pink mà hãng này mua với giá 46 triệu USD trong một cuộc đấu giá của Sotheby's, trở thành viên kim cương đắt đỏ nhất từng được đấu giá.
Kim cương hồng, chủ yếu được tìm thấy tại mỏ Argyle ở vùng Kimberley thuộc Tây Australia, hiếm tới nỗi chỉ có một ít viên đá quý được đem bán mỗi năm.
 alt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chiếc dây chuyền đính một bông hoa hồng bằng kim cương mà bà Doris Kwan mới mua gần đây.

Cứ mỗi viên kim cương màu thì có ít nhất 10.000 viên không màu, được gọi là kim cương trắng. Sự khan kiếm của kim cương màu khiến giá cả càng đội lên. Các cuộc đấu giá kim cương hồng gần đây đã lên tới trên 1 triệu USD/1 carat, cao gấp 20 lần so với giá của kim cương trắng.

Thêm vào đó, kim cương hồng có thể không phải là còn mãi. Mỏ Argyle dự kiến sẽ kết thúc hoạt động năm 2019 và hãng thai khác mỏ, Rio Tinto, ước tính có thể chỉ còn khoảng 500 viên kim cương màu chưa được khai thác.

Tuy nhiên, nếu là một hình thức đầu tư, kim cương màu khác kim cương trắng vì sự hiếm có của nó khiến chúng trở nên khó định giá. Giá của kim cương trắng do tuần báo Rapaport Diamond Report đưa ra, nhưng các chuyên gia lại dựa vào giá do các nhà đấu giá lớn gợi ý để định giá kim cương màu.

Hồi tháng trước, Rio thông báo kết quả của 55 viên kim cương hồng được đem bán đấu giá trong năm nay, nặng tổng cộng 47,6 carat. Trong số 11 viên kim cương hồng hình trái tim được đem đấu giá, viên lớn nhất nặng 1,31 carat được bán cho hãng Chow Tai Fook.

Nhà kim hoàn John Calleija tại Queensland, Australia đã đấu giá 4 viên kim cương và chỉ mua được một viên, trong khi một trong số các đồng nghiệp của ông thành công với 4/40 lần đấu giá.

“Điện thoại của tôi bận liên tục. Giá đang ở mức cao nhất mà tôi từng chứng kiến”, ông Calleija nói.

Các khách hàng của ông Calleija trước đây thường là những nhân vật nổi tiếng và diễn viên hạng A, trong đó có cố huyền thoại opera người Italia Luciano Pavarotti. Nhưng gần đây, ông đã khoe bộ sưu tập kim cương hồng trị giá 26 triệu USD cho một nhóm 30 tỷ phú Trung Quốc tại một câu lạc bộ tư nhân ở Hồng Kông.

Trong khi một số người đang đặt câu hỏi rằng liệu thị trường có tăng trưởng quá nóng hay không, bà Doris Kwan lại không nghĩ vậy.

Bà Kwan đã chi 21.000USD cho chiếc vòng cổ có đính các viên kim cương 0,8 carat được thiết kế hình một bông hoa, xung quanh là những viên kim cương nhỏ màu trắng.

“Tôi có thể bán đi tất cả các cổ phiếu, mọi thứ khác, nhưng không phải kim cương”, bà Kwan nói.

Theo Giau.info

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đăng nhập để bình luận
Kết nối: