Giỏ hàng

 x 
0 sản phẩm
Tổng cộng : 0.00
 
 
 

Tìm kim cương

Giá
  
Mục chínhTin tứcKim Cương Đầu TưĐấu giá kim cương hồng cực “khủng”

Đấu giá kim cương hồng cực “khủng”

Viên kim cương hồng Martian Pink nặng 12,04 carat sắp được đấu giá vào tháng tới. Đây là viên kim cương hồng lớn nhất từ trước tới nay được mang ra bán, với giá kỳ vọng lên tới 8 triệu USD.

Theo nhà đấu giá danh tiếng Christie, Martian Pink là viên kim cương vô cùng quý hiếm, và là một trong hai viên kim cương hồng trên thế giới đạt được kích cỡ đáng ngưỡng mộ. Viên còn lại chính là viên kim cương hồng Williamson Pink nặng 23,60-carat – quà cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Trong khi phần lớn kim cương hồng trên thế giới đều có dấu vết của một màu sắc khác như tím, xám, hoặc cam thì Martian Pink lại nổi bật với màu hồng tinh khiết, không hề có sự pha trộn của một màu sắc thứ 2.
Hiện Martian Pink đang thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tư nhân và cái tên Martian là do thợ kim hoàn người Mỹ Ronald Winston đặt cho viên kim cương tuyệt đẹp này vào năm 1976 – năm người Mỹ thực hiện sứ mệnh vệ tinh đầu tiên lên Sao Hỏa (Martian trong tiếng Anh có nghĩa là Người sao hỏa).
Một viên kim cương lớn khác nặng 11,85 carat cũng sẽ được bán cùng với Martian Pink, và được định giá khoảng 1,7 triệu USD.
Nhà đấu giá Christie cho hay: “Viên kim cương có một vẻ đẹp hoàn mỹ nhờ những đường cắt thông minh, đảm bảo phát huy tối đa sắc lấp lánh tự nhiên”.
Cả hai viên kim cương nói trên đã lôi cuốn hàng loạt người xem tại buổi trưng bày giữa vô vàn những hiện vật quý khác tại Thượng Hải hôm 24-4.
Chuyên gia kim cương Chiang Chaofeng làm việc tại văn phòng của hãng Christie tại Hồng Kông cho biết lợi thế lớn nhất của việc đầu tư kim cương là giá trị ổn định.
Ông còn chia sẻ rằng lợi nhuận từ việc đầu tư kim cương tăng chậm hơn so với các loại đầu tư khác nhưng lợi thế của nó là tăng ổn định. Hơn 10% người mua là từ Trung Quốc Đại Lục và tăng đáng kể trong vòng 5 hay 6 năm qua, dự kiến con số này còn tiếp tục tăng.
Được biết, ngoài hai viên kim cương nói trên, 33 tác phẩm nghệ thuật cũng được trưng bày trong ngày, trong đó có các bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Zhang Xiaogang, Zhao Wuji và Yue Minjun.
Cuộc đấu giá mùa Xuân của hãng Christie kéo dài 2 ngày sẽ khai trương vào ngày 26-5 tại Hồng Kông.

Đỗ Quyên Theo Daily Mail

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đăng nhập để bình luận
Kết nối: