Giỏ hàng

 x 
0 sản phẩm
Tổng cộng : 0.00
 
 
 

Tìm kim cương

Giá
  
Mục chínhTin tứcKim Cương Đầu TưKim cương sẽ trở thành tài sản đầu tư tư nhân mới?

Kim cương sẽ trở thành tài sản đầu tư tư nhân mới?

Ủy ban Ngoại hối và Chứng khoán Mỹ (SEC) đang xem xét đề xuất lập các quỹ đầu tư tín thác ETF (exchange-traded fund) bằng kim cương. Chủ tịch Global Trends Investments, ông Tom Lydon, cho rằng nhà đầu tư sẽ có nhu cầu lớn dối với các quỹ ETF bằng kim cương, nhưng một vấn đề đặt ra là giá cả. Theo ông Kyon, giá kim cương thường không rõ ràng, và thường được xác định trên cơ sở chúng có thể mang lại lợi nhuận như thế nào.Vàng giao dịch trên thị trường giá tương lai, trong khi kim cương lại hoàn toàn khác, chúng có nhiều kích cỡ, hình thù và chất lượng, ông Lyon nhấn mạnh.

Trước đó, một bài báo trên tờ New York Times đã giải thích về phương thức hoạt động của một quỹ ETF bằng kim cương. Quỹ này sẽ mua kim cương 1 carat, sau đó tích trữ trong kho ở Antwerp, Bỉ, và giá trị của kim cương sẽ được cập nhật hàng ngày thông qua 1 chỉ số mà hiện nay chưa có tên gọi chính thức.

Chuyên gia phân tích thuộc Citigroup, Oliver Chen, nhận đinh: “Kim cương có mục đích tiêu dùng cuối cùng chiếm tới 98%, trong khi với vàng chỉ 50% do đó sẽ có biến động lớn về đạc điểm cung cầu đối với kim cương. Ông này cũng dự đoán, giá kim ương sẽ tăng 6% mỗi năm trong 10 năm tới.

 
Nguồn CNBC/DVT
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đăng nhập để bình luận
Kết nối: