Mục chínhTin tứcThông tin tổng quátHỌC VỀ GIẤY PHÂN CẤP KIM CƯƠNG CỦA GIA

HỌC VỀ GIẤY PHÂN CẤP KIM CƯƠNG CỦA GIA

Sử dụng các điều vừa học để mua kim cương cho bạn. Bây giờ thì Christine giới thiệu với bạn về các Giấy Phân Cấp Kim Cương của GIA.

 

Christine nói: “Phần lớn kim cương đều có giấy phân cấp. Đá của chúng tôi được phân cấp ở GIA. Đây là một tổ chức giáo dục độc lập, phi lợi nhuận trên thị trường kim hoàn, là một bảo đảm tốt nhất cho bạn về tính khách quan khi mua bán. Viên kim cương của bạn đã được lập hồ sơ, và số hồ sơ có thể được khắc bằng tia lade ở trên gờ viên đá”.

Christine đặt viên kim cương của bạn vào kính hiển vi và cho bạn thấy số khắc. Rồi chỉ cho bạn thấy cũng số ấy trên Giấy Phân Cấp. Chắc chắn là bạn thích nó ngay!

Bạn muốn đọc hết Giấy Phân Cấp chứ gì. Dựa vào các thông tin trên đó, thì mô tả nào là tốt nhất ở viên kim cương ảo mà bạn mua từ Christine?

Hãy đọc Giấy Phân Cấp cẩn thận.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN

Chi Tiết Trên Giấy Phân Cấp

GIA chưa có một hệ thống phân cấp chính thức nào về cắt mài, nhưng Giấy Phân cấp Kim cương của GIA có liệt kê các chi tiết quan trọng. Để có sự chính xác, người phân cấp luôn mô tả hình dạng viên đá mà không dùng tên thương mại hay thuật ngữ đặc biệt nào.

Đoạn “Tỷ lệ – Proportions” có phần trăm chiều dày tổngmặt bàn. Đoạn này cũng liệt kê kích thước, tình trạng gờ và kích thước chóp đáy.

Trong mục “Thành phẩm – Finish”, thì đánh bóng (polish) và đối xứng (symmetry) được xếp là “cực cao – excellent”, “rất cao – very good”, “cao – good”, “trung bình – fair”, hay “kém – poor”.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN

Các Giấy Phân cấp Kim Cương của GIA

 

 

 


THỰC HÀNH

Hãy cho các đặc tính nào tốt nhất mô tả viên kim cương ảo bạn mua.

          

KẾT THÚC

Chúng Tôi Thực Sự Hài Lòng…

Xin chúc mừng! Bạn đã trang bị các thiến thức cơ bản về 4C và đã mua viên kim cương ảo. Cảm ơn bạn đã bỏ chút thì giờ để khám phá thế giới kim cương với Christine và GIA. GIA đánh giá cao sự nổ lực của bạn bằng một phần thưởng đặc biệt, đó là bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau:

www.gia.edu/buydiamond/index.cfm

Khóa học này có làm cho bạn thêm hứng thú để đi sâu vào thế giới hấp dẫn của kim cương không? Có ư, sau đây là một số tùy chọn cho bạn, click vào ngay đi…

Để khám phá cách mà bạn chuyển lòng đam mê về kim cương và đá quý thành một nghề nghiệp thích thú và vinh quang, hãy click vào:

www.gia.edu/education/49/section main page.cfm

Để tìm hiểu nhiều hơn về Giấy kiểm định GIA và Phòng Thí Nghiệm Đá Quý Thương Mại Gia – GIA Gem Trade Laboratory, hãy vào:

www.gia.edu/gemtradelab/66/sectionmain page.cfm

Nếu bạn muốn mua một CD copy Tự điển Kim cương có nhiều minh họa của GIA thì vào:

www.gia.edu/geminstrument/index.cfm

Cảm ơn bạn kết thúc khóa học và nhớ ghé thăm chúng tôi lần nữa nhé.
 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %28 %750 %2013 %00:%06
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đăng nhập để bình luận
Kết nối: